Thứ tư, 18/05/2022 - 13:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI

SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI

           Thực hiện Kế hoạch số 891/KH-PGD&ĐT, ngày 16/9/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022. Thực hiện Kế hoạch số 183/KH-PGD&ĐT ngày 03/3/2022 Kế hoạch tổ chức “ Giao lưu Trạng Nguyên Toán, Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học huyện Yên Thế”. Thực hiện  kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường TH& THCS Đồng Tâm, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã  thành lập câu lạc bộ Tiếng Việt, Toán và  đi vào hoạt động. Trước những diễn biến phức tạp của đại  dịch bệnh Covid -19, nhà trường, giáo viên đã chủ động linh hoạt trong công công tác bồi dưỡng và ôn luyện, với phương châm không  để  ngừng việc học tập của các em học sinh. Việc ôn luyện học sinh được tiến hành với nhiều hình thức, tùy vào  tình hình thực tế của đia phương, đơn vị, khi  điều kiện cho phép nhà trường sẽ tổ chức dạy  trực tiếp, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang  ôn luyện trực tuyến. Tất cả các thầy cô giáo và em học  học sinh trong các câu lạc bộ  đều vượt mọi khó khăn với tinh thần rất quyết tâm.

         Sân chơi Trạng Nguyên Toán và Tiếng Việt là sân chơi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều các thầy cô giáo và các em học sinh. Từ khối 3 đến khối 5, mỗi khối đều có 1 câu lạc bộ, mỗi câu lạc bộ khoảng 20 đến 25 học sinh. Sau nhiều lần khảo sát và thi cấp trường, nhà trường đã chọn được 10 em xuất sắc nhất, khối 3: 3 em; khối 4: 3 em và khối 5: 4 em dự thi cấp huyện. Nội dung giao lưu Trạng Nguyên cấp trường  gồm 2 phần: Phần thứ nhất dành cho cá nhân, mỗi em sẽ hoàn thành 01 bài thi trắc nghiệm điền khuyết gồm 20 câu trong đó 10 câu Toán, 10 câu Tiếng Việt trong thời gian 40 phút. Phần thi  thứ 2 là phần thi mang tên Tiếp sức đồng đội gồm 10 câu hỏi  trắc nghiệm điền khuyết dành cho cả đội, trong thời gian 20 phút, mỗi em sẽ thực hiện 1 câu hỏi Toán hoặc Tiếng Việt, câu hỏi của bài thi  là những kiến thức đã học trong chương trình tiểu học, phù hợp với từng khối lớp với các mức độ khác nhau. Một số câu hỏi Toán học đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy, sáng tạo và tổng hợp. Để có thể trả lời được các câu hỏi về hiểu biết xã hội, các em phải có vốn sống thực tế và hiểu biết xã hội phong phú, sâu sắc. Nội dung thi này giúp các em trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và  phát triển được năng khiếu môn Toán, Tiếng Việt của mỗi cá nhân. Qua quá trình luyện tập và  phấn đấu, kết quả  giao lưu Trạng Nguyên cấp huyện được tổ chức vào ngày 30 tháng 3 năm 2022 đạt được như sau: Phần thi cá nhân em Nguyễn Thế Danh lớp 5A đạt giải khuyến khích và phần thi tiếp sức đồng đội đạt giải khuyến khích.

      Trao đổi với em Nguyễn Thế Danh học sinh lớp 5A, em chia sẻ “ Trong năm học 2021-2022, đây là lần thứ 2 em được tham dự giao lưu cấp huyện, giao lưu Tin học trẻ cấp huyện vừa qua em đạt giải Nhì và hôm nay  một lần nữa em có cơ hội được giao lưu cùng các Trạng Nguyên nhỏ tuổi trong toàn huyện. Em thấy buổi giao lưu thật là vui, em sẽ cố gắng  thể hiện hết mình. Em mong sao hàng năm các thầy cô giáo sẽ  tổ chức các kỳ giao lưu Trạng Nguyên nhỏ tuổi trong toàn huyện  để chúng em có cơ hội được học tập, trao đổi, chia sẻ lẫn nhau. Đây là sân chơi  bổ ích và ý  nghĩa mà chúng em yêu thích nhất”

          Như chúng ta đều biết, sân chơi Trạng Nguyên Toán, Tiếng Việt là cơ hội để nhằm phát hiện, bồi dưỡng và động viên kịp thời những học sinh chăm ngoan và đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời tạo điều kiện để các em có cơ hội được thể hiện khả năng thực hành, tư duy sáng tạo về những kiến thức đã học trong chương trình vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đây là sân chơi bổ ích và ý nghĩa  dành cho tất cả các em học sinh tiểu học.

Một số hình ảnh sân chơi Trạng Nguyên Toán, Tiếng Việt

Các em học sinh dự thi Trạng Nguyên cấp trường

Các em học sinh khối 3,4,5 dự thi  Trạng Nguyên cấp huyện

Niềm vui của các  sĩ tử  khi dự  giao lưu  Trạng Nguyên  cấp huyện

          Nông Hoài Khanh

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết