Monday, 29/11/2021 - 20:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Đồng Tâm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Trường TH&THCS Đồng Tâm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thực hiện công văn số 904 /PGD&ĐT ngày 21/09/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Thế  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.  Trong nhũng ngày qua, trường TH&THCS Đồng Tâm tổ chức một số hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên nhiều nước trong đó có Việt Nam thì vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh càng phải thực hiện chặt chẽ và nghiêm túc. Đây là sự liên quan chung, có tính cộng đồng và lan tỏa, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động cộng đồng và nhà trường về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngay sau khi phát động, nhà trường, giáo viên và các em học sinh làm cho thế giới sạch hơn bằng nhiều hoạt động thiết thực như trồng, chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường lớp học, thu gom rác thải, hạn chế sử dụng túi ni-lông, sử dụng tiết kiệm điện, nước với mục đích làm cho môi trường xanh, sạch đẹp và thân thiện  hơn. Với sự chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh đã tái chế rác thải nhựa thành những vật dụng gần gũi, quen thuộc trang trí chậu trồng hoa, cây cảnh đặt tại các lớp học và trong khuôn viên nhà trường.Thông điệp các em muốn gửi tới  là “ Nói không với rác thải nhựa”.

Trao đổi với em Tạ Quỳnh Trang học sinh lớp 4A, em  nói : “Được tham gia chăm sóc cây xanh, vệ sinh, thu gom rác thải cùng các bạn em thấy rất vui, đây là một việc  nhỏ mà chúng em đã góp phần làm cho thế giới sạch hơn. Em mong  rằng các bạn trong trường sẽ tích cực hưởng ứng  chiến dịch để xây  dựng môi trường luôn luôn xanh, sạch và đẹp.”

 Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn đã  thu hút  đông đảo CB,GV và học sinh tham gia. Nâng cao nhận thức  cho cán bộ, giáo viên đặc biệt là học sinh  về bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các em hiểu sâu sắc hơn “Môi trường hôm nay chính là cuộc sống ngày mai”.Cũng qua các hoạt động này  các em phát triển  một số năng lực, phẩm chất  như sự đoàn kết, hợp tác, chia sẻ và tình cảm  gắn bó, yêu thương giữa thầy và trò, trò với trò.Từ đó, các em thêm yêu quý môi trường, tích cực bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp và thân thiện hơn, đó là mục tiêu mà trường TH&THCS Đồng Tâm hướng tới. 

Một số hình ảnh Trường TH&THCS Đồng Tâm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

 

 

                                                                          Vũ Thị Thanh Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết