Wednesday, 18/05/2022 - 14:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý  NGHĨA, HIỆU QUẢ CỦA CÂU LẠC BỘ TIN HỌC

Ý  NGHĨA, HIỆU QUẢ CỦA CÂU LẠC BỘ TIN HỌC

        Thực hiện Kế hoạch số 891/KH-PGD&ĐT ngày 16/9/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022; Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường TH& THCS  Đồng Tâm.Với mục đích tập hợp những học sinh có niềm đam mê tin học để tiếp tục bồi dưỡng, khuyến khích các em học tập,  năm học 2021- 2022, trường Tiểu học TH&THCS Đồng  Tâm đã thành lập CLB  Tin học dành các em học sinh  có cùng sở thích.

        Ngay từ đầu năm học, câu lạc bộ Tin học đã được thành lập và đi vào hoạt động. Hiện CLB có hơn 20 thành viên là các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Các em được phân ra làm 2 lớp: lớp cơ bản và lớp nâng cao. Lớp cơ bản dành cho học sinh lớp 3, mới được tuyển chọn gia nhập CLB, lớp nâng cao dành cho học sinh lớp 4, 5 với những kiến thức và yêu cầu cao hơn. Để trở thành thành viên CLB, các em phải trải qua một số bài kiểm tra về kiến thức, kỹ năng tin học cơ bản.

          Câu lạc bộ là nơi sinh hoạt học tập của các em học sinh có năng khiếu và niềm  đam mê Tin học. Mỗi tuần, CLB tổ chức 1 buổi sinh hoạt  vào chiều thứ 5 với nội dung vận dụng kiến thức từ các tiết học chính khóa vào thực tiễn nhằm giúp các em tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ. Tại đây, các em được hướng dẫn xây dựng những phần mềm đơn giản phục vụ đời sống, sinh hoạt, học tập như: thời khóa biểu thông minh, tìm hiểu về danh nhân, lịch sử, quê hương YênThế… Mỗi dự án nhỏ không chỉ giúp thành viên CLB củng cố kiến thức mà còn giúp cho các em được phát triển  những năng lực phẩm chất  cơ bản của học sinh tiểu học.

Những hình ảnh  sinh hoạt, học tập của câu lạc bộ

Cô  Vũ Thị Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Đồng Tâm cho biết: CLB học sinh năng khiếu Tin học là một mô hình thiết thực của nhà trường trong thực hiện việc giáo dục theo hướng trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học ..... Nhà trường phân công giáo viên phụ trách cũng như sắp xếp lại công tác giảng dạy để giáo viên có nhiều thời gian bồi dưỡng cho học sinh. Cùng đó, chúng tôi cũng khuyến khích giáo viên phụ trách CLB tạo ra những sân chơi bổ ích để học sinh có điều kiện cọ sát, từ đó, chọn ra những “hạt giống” tiếp tục bồi dưỡng tham gia các cuộc thi của  cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng bố trí phòng học, không gian học tập đạt tiêu chuẩn, 100% máy tính có kết nối mạng internet, trang thiết bị cần thiết cho CLB để các em vừa học tập, nghiên cứu và thực hiện các dự án. Với sự quan tâm của nhà trường, giáo viên, sự ham tìm tòi, học hỏi của học sinh, năm học này nhà trường có 2 em học sinh lớp 5 là em Đỗ Thế Danh và em ………  tham dự cuộc thi Tin học trẻ do PGD tổ chức. Em Đỗ Thế  Danh đã đạt giải Nhì cấp huyện và được lựa chọn dự  thi cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

      Trao đổi với em Nguyễn Thế Danh học sinh lớp 5A, em chia sẻ : Năm học 2021-2022,  em rất vui vì đã được cô giáo lựa chọn em dự thi cấp huyện. Em thấy cuộc thi Tin học trẻ cấp huyện  là cuộc thi rất vui và  ý nghĩa dành cho học sinh  chúng em.  Đây là  cơ hội để chúng em được trao đổi chia sẻ kiến thức về Tin học.Em thấy buổi giao lưu thật vui và ấn tượng.Đây là sân chơi  bổ ích và ý  nghĩa mà chúng em yêu thích nhất” .

Em Đỗ Thế Danh tập trung ôn luyện để  tham dự hội thi Tin học trẻ  cấp tỉnh

Em Đỗ Thế Danh chụp ảnh cùng các bạn trong hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

      Câu lạc bộ Tin học của trường TH&THCS Đồng Tâm  là “cái nôi” chắp cánh cho ước mơ các các em học sinh yêu thích Tin học trở thành những kỹ sư tin học. Với những  cố gắng và thành tích đạt được, tin rằng, thời gian tới CLB sẽ tiếp tục bồi dưỡng thêm nhiều học sinh yêu thích môn tin học, góp phần giúp các em phát triển năng khiếu. Từ đây, các em sẽ biết ứng dụng kiến thức của môn học vào thực tiễn đời sống và học tập để  góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho quê hương đất nước.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Nông Lan Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết