Thứ hai, 29/11/2021 - 20:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH& THCS ĐỒNG TÂM TIẾP TỤC CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

TRƯỜNG TH& THCS ĐỒNG TÂM TIẾP TỤC CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

 

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt trên địa bàn huyện Yên Thế, gần đây xuất hiện một số ca nhiễm Covid -19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương. Sau khi có các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, của Phòng GD&ĐT Yên Thế, trường TH&THCS Đồng Tâm đã thực hiện được rất nhiều hoạt động nhằm tiếp tục chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Năm học này, ngành giáo dục đã chỉ đạo tổ chức việc dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid -19, tiếp tục kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” với phương châm trong mọi tình huống vẫn duy trì tổ chức các hoạt động dạy và học, giữ vững kỷ cương nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục. Từ điều kiện thực tế của đơn vị,với mục tiêu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” nhà trường đã nhanh chóng chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến bằng một số phần mềm Microsoft Teams,Google Meet... với đầy đủ trang thiết bị dạy học. Nhà trường đã tuyên truyền tới phụ huynh học sinh đầu tư thiết bị học tập, đường truyền Internet, 100% phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ và trợ giúp học sinh nên việc học tập của học sinh có nhiều thuận lợi và đạt hiệu quả.

Ảnh: Cô Phan Thị Thu Phương - Dạy học trực tuyến tại lớp 1A

Sau khi UBND Huyện quyết định lấy trường TH& THCS Đồng Tâm là khu trưng dụng, dưới sự chỉ đạo, đầu tư của các cấp lãnh đạo huyện Yên Thế  và xã Đồng Tâm, sự vào cuộc quyết liệt của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự đồng tình, ủng hộ của các đồng chí đoàn viên công đoàn xã Đồng Tâm, toàn bộ các lớp học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh, sân chơi, bãi tập đã được sắp xếp khoa học và vệ sinh sạch sẽ. Chiều ngày 05/11/2021, ban chấp hành đoàn xã đã phối hợp với trạm y tế triển khai phun hóa chất khử trùng trong khuôn viên nhà trường với tổng diện tích hơn 8 000  . 14 phòng học đã được sắp đặt gọn gàng, khoa học nơi ăn uống, nghỉ ngơi của gần 200 y, bác sĩ trong tỉnh về tham gia phòng chống dịch bệnh tại huyện Yên Thế. Theo quyết định của UBND huyện Yên Thế nhà trường có 6 thầy cô tham gia hỗ trợ hậu cần tại khu trưng dụng trường TH&THCS Đồng Tâm. Với lòng nhiệt tình, chủ động trong công việc, không ngại khó khăn nguy hiểm, các đồng chí đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Trong công tác phòng chống dịch vai trò tổ chức Đoàn cơ sở cũng phát huy rất hiệu quả, trường có 10 thầy cô giáo là đoàn viên tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, cài đặt phần mềm ứng dụng PC-Covid và tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị.

Ảnh: Thầy, cô giáo hỗ trợ cài đặt phần mềm ứng dụng PC-Covid

Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

 Tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng bệnh, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn cuộc sống và sức khỏe nhân dân góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, trong thời gian vừa qua, ngoài việc thực hiện nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh, công đoàn và BGH nhà trường đã vận động CB, GV, NV tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Sau ngày phát động, nhà trường và công đoàn đã nhiệt tình, hưởng ứng, đóng góp các hiện vật trao tặng kịp thời cho gần 200 y , bác sĩ tại điểm trường TH&THCS Đồng Tâm, để động viên, phục vụ cho công tác phòng chống dịch: 14 thùng sữa và 70 kg cam ngọt với tổng trị giá là 3.500 000 nghìn đồng. 

Ảnh: Nhà trường - Công đoàn tặng quà các y, Bác sĩ

Trao đổi,trò chuyện với đồng chí Nguyễn Thị Cẩm, ủy viên Ban chấp hành công đoàn trường cho biết “ Đây là lần thứ 4 tôi được tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid- 19, tôi cảm thấy rất vui và tự hào, đây cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi công dân đối với đất nước. Tôi mong muốn mọi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm để dịch bệnh trên cả nước cũng như tỉnh Bắc Giang sớm được đẩy lùi và trở lại cuộc sống bình yên”.

Ảnh: đ/c Nguyễn Thị Cẩm đang cùng đồng nghiệp hỗ trợ công tác hậu cần.

Trên đây là một số những hoạt động có ý nghĩa, tô thêm tuyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc ta mà CB, GV, NV trường TH&THCS Đồng Tâm - Yên Thế - Bắc Giang đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Nhà trường chắc chắn sẽ vượt qua  mọi khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương và sẽ chung tay chia sẻ cùng các cấp chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong những hành trình tiếp theo.

          Nguyễn Thị Hải Hưng- Trường TH&THCS Đồng Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết