Wednesday, 18/05/2022 - 13:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS ĐỒNG TÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI BÁO ẢNH “DUYÊN DÁNG ÁO DÀI NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN, NGƯỜI LAO ĐỘNGVÀ HỘI VIÊN PHỤ NỮ” HUYỆN YÊN THẾ NĂM 2022.

HỘI THI

BÁO ẢNH “DUYÊN DÁNG ÁO DÀI NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN, NGƯỜI LAO ĐỘNGVÀ HỘI VIÊN PHỤ NỮ” HUYỆN YÊN THẾ NĂM 2022.

 

Áo dài - Di sản Văn hóa Việt Nam gắn liền với phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” là trang phục không thể thiếu của mỗi người phụ nữ Việt Nam. Mang trên mình tà Áo dài, mỗi chúng ta như có thêm sức mạnh, thêm niềm tự hào dân tộc, giúp chúng ta mạnh mẽ, quyết thắng hơn trong mọi nhiệm vụ.

           

                      Đ/c Hến- Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Thế khai mạc hội thi

“Dáng Xuân” đến với cuộc thi “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động và hội viên phụ nữ huyện Yên Thế” năm 2022, nữ viên chức công đoàn trường TH&THCS Đồng Tâm mang đến nét duyên dáng mà đằm thắm, dịu dàng; kiêu sa mà mềm mại, tinh tế; chân thực mà đáng yêu, đáng trân trọng của tà Áo dài truyền thống Việt Nam.

                       Báo ảnh dự thi CĐ trường TH&THCS Đồng Tâm

Trong khuôn khổ giới hạn cho phép của trang báo, chúng tôi trân trọng kính mời quý Ban giám khảo, quý khán giả thưởng thức những tấm ảnh từ trái qua:

Trang nhất bên trái với chủ đề “Mời bạn ghé thăm” chúng tôi trân trọng giới thiệu những tấm ảnh ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng và trang trọng: Công đoàn trường tổ chức viếng và thắp hương tưởng nhớ Bác kính yêu và các anh hùng liệt sỹ tại Đền Thờ Bác Hồ (Thị trấn Phồn Xương, Yên Thế) nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, nhắn gửi và bày tỏ tới người xem lòng biết ơn vô hạn về Bác và các anh hùng liệt sỹ. Có Bác, có những người con quê hương Việt nam ngã xuống chúng ta mới có cuộc sống hôm nay. Cuộc sống mới nở hoa, quê hương Yên Thế tự hào vô hạn với truyền thống con cháu cụ Đề, đến dâng hương tưởng niệm người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và chiêm nghiệm thưởng thức cảnh đẹp của quê hương là việc làm mà Công đoàn trường luôn quan tâm. Hè về, đoàn viên công đoàn đến với bản Ven (Xuân Lương, Yên Thế), tà Áo dài thướt tha tung bay theo gió giữa những luống chè xanh ngát làm mát lòng mỗi chúng ta.

Mời bạn ghé thăm quê hương Đồng Tâm chúng tôi, nơi có con sông hiền hòa chảy qua những nương chè, nơi có ngôi đền Thác Thần uy nghiêm, linh thiêng thờ Đàm Dung Hoa và Đàm Quế Hoa (là hai vị con gái tướng Đàm Thận Huy) đã có lòng trung quân tiết nghĩa với triều đình nhà Lê và các tướng lĩnh, nghĩa quân Đề Thám trong cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế chống thực dân Pháp. Hàng năm vào ngày 27 tháng Giêng âm lịch, Công đoàn nhà trường cử nữ viên chức đi dâng hương tưởng niệm cùng UBND xã.

Trang giữa, mời các bạn ghé thăm ngôi trường của chúng tôi, gồm 31 đoàn viên công đoàn trong đó có tới 26 nữ. Nữ đoàn viên chúng tôi luôn được sự hỗ trợ đắc lực của các nam đoàn viên, mỗi dịp tết, lễ hay ngày hội, chúng tôi với tà Áo dài đã làm nên sự khác biệt.

Dù là ngày Khai trường hay Hội nghị Viên chức; Dù là Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay Kỉ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02;  Mỗi nơi đâu trong khuôn viên trường, trong từng tiết hội giảng, hội thi, từng tiết đọc sách nơi thư viện, khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch… Tà Áo dài của các cô đã để lại dấu ấn và niềm yêu nhớ không phai mờ. Tà Áo dài góp phần giúp chúng tôi vượt qua mọi khó mùa dịch; giúp chúng tôi càng thêm trân quý những giờ lên lớp, quý trọng mỗi ngày đến trường, giúp chúng tôi luôn luôn thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trang cuối với chủ đề “Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới”, kính mời các bạn đến với nữ đoàn viên Công đoàn trường khi tham gia các hoạt động xã hội ngoài nhà trường, dù ở bất cứ đâu, hoạt động nào, tà Áo dài luôn đồng hành cùng chúng tôi và giúp chúng tôi ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn, đảm đang hơn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Kính chào và hẹn được gặp lại ở những cuộc thi sau!

                                                      Đồng Tâm, ngày 09 tháng 3 năm 2022

                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Nguyễn Thị Thùy Linh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết